[Diệp Hoàng Quân] – Review, đánh giá sách Tên của trò chơi là bắt cóc

Nên Mua Gì? 27/04/2020 3 phút

“SHIT! EM XIN PHÉP ĐƯỢC NGÃ MŨ TRƯỚC ĐỘ SÁNG TẠO CỦA KEIGO SENSEI” – Đây là câu cảm thán mình thốt lên sau khi đọc hết quyển sách này!

Thực sự cuốn sách này đã đập vào mặt mình một cú khá đau, rằng cho đến khi bạn biết được tường tận sự việc, thì đừng vội đánh giá bất cứ điều gì!

Vẫn là tóm tắt về nội dung, à thôi ghi luôn cái tóm tắt phía sau sách cho gọn. Sakuma – một nhân viên marketing khôn khéo tài ba, bất ngờ bị loại khỏi dự án quảng cáo sản phẩm xe hơi cho khách hàng quan trọng Katsuragi. Anh tới dinh thự nhà Katsuragi và tình cờ trông thấy con gái ông ta trốn ra khỏi nhà. Tự cho rằng mình đang ở trong “cuộc chơi của những kẻ ưu tú”, Sakuma quyết phân thắng bại với Katsuragi hòng lấy lại niềm kiêu hãnh của chính mình. Khi mọi thứ tưởng như hạ màn, quỹ đạo trò chơi đột nhiên đổi hướng. Rốt cục ai mới thực sự là người làm chủ cuộc chơi?

Hầu hết 80% nội dung của cuốn sách nói về vụ bắt cóc, từ cách sắp xếp, tính toán, đến thực hiện, và cuối cùng là kết quả. Vì vậy mà toàn bộ thời lượng này mình đã đánh giá rất tẻ nhạt. Cốt truyện dễ đoán và mình tin rằng Sakuma không thể thắng nỗi trong trò chơi này. (Khúc này chán đến mức thậm chí mình đã nghĩ có thể không viết bất cứ gì sau khi đọc xong)

Tuy nhiên đến đoạn cuối thì mọi thứ đảo lộn hết cả. Cái kết còn kinh khủng và logic hơn mình nghĩ rất nhiều. Câu chuyện diễn ra theo chiều hướng không thể nào tưởng tượng nỗi, dù mình đã đoán trước sẽ có vài tình huống xảy ra. Không có ai thắng hay thua trong trò chơi này cả, thực sự thán phục đầu óc của cả hai nhân vật chính, cũng như đầu óc của tác giả. Không thể nào hình dung được.

Xêm thêm:

Với mình thì chỉ riêng cái kết đã cứu toàn bộ cảm xúc cho quyển sách này. Tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng! Haha.

Đánh giá:
Điểm trên goodreads: 3.75/5 – 1178 ratings.
Điểm mình đánh giá: 4/5

Chuyên mục: Đánh giá sách