[Hưng Gymoga] Reivew, đánh giá sách Thuyết sao cho phục

Nên Mua Gì? 24/04/2020 4 phút

Cái tên nói nên tất cả. Thật vậy, 7 nguồn động lực trong cuốn sách này giúp chúng ta không những thuyết phục người khác làm theo ý mình, mà còn làm theo một cách vui vẻ nhiệt tình và tự nguyện.

Cuốn sách không phải những lý thuyết suông. Mọi bài học, kiến thức được trình bày đều có những công trình nghiên cứu cụ thể để minh chứng. Điều đó giúp chúng ta có cơ sở khoa học để tin và làm theo, đỡ mất công phân vân rằng liệu những gì tác giả viết có đúng không?

Khi đọc cuốn này, tôi có cảm giác đọc rất trơn tru, cuốn hút, không bị phân tâm. Điều này là lẽ tất nhiên thôi vì nếu bản thân người đọc không bị cuốn sách thu hút thì sao có thể ứng dụng những điều sách nói để thuyết phục người khác. Đọc đến đâu tôi thấy có thể ứng dụng ngay đến đó, đọc đến đâu là tôi lại thấy những phương pháp vẫn được sử dụng hằng ngày xung quanh ta. Nào là cách tạo thói quen cho người khác, cách mà sòng bạc khiến cho người chơi bị nghiện đến nỗi sạch túi, cách lôi kéo khách hàng, làm sao để có được sự ủng hộ trong cuộc bầu cử… Không như những cuốn sách rèn luyện kĩ năng khác, tôi phải tạọ cho mình một quyết tâm hành động và rèn luyện, để rồi sự lười biếng đổ sông đổ biển những gì đã đọc. “Thuyết sao cho phục” khiến tôi thực hành nó trong vô thức và nó đã nằm ở trong tôi ngay khi tôi đọc xong nó, một khi tôi còn giao tiếp với ai đó thì tôi vẫn sử dụng nó hằng ngày. À! Dĩ nhiên là có những kĩ năng trong này mà bạn và tôi phải luyện tập mới có thể làm được. Nhưng với những gì đã lọt vào trong ta cũng đủ làm cho cuộc sống này thuận theo ý ta rất nhiều. Ngoài việc thuyết phục người khác, sách còn giúp ta tránh bị người khác dụ dỗ nhằm mục đích trục lợi cho họ hoặc những việc xấu, do ta biết tỏng mấy cái chiêu đấy rồi còn đâu.

Còn một điều nữa, đó là với những cuốn sách rèn luyện kĩ năng bản thân như thế này, tôi không review ngay sau khi đọc xong trang cuối cùng như những cuốn truyện hay tiểu thuyết. Tôi review nó sau một thời gian trải nghiệm. Tất nhiên với những gì đã học hỏi được từ tiến sĩ Susan M.Wenchenk đã giúp tôi thành công trong nhiều trường hợp. Còn bạn thì sao? Nếu bạn đang bế tắc khi người xung quanh luôn làm khác ý mình, bạn muốn mọi người “muốn” làm theo ý bạn, thì giải pháp đang ở trước mắt bạn.

Chuyên mục: Đánh giá sách