Review sách Con bò tía của Seth Godin

Nên Mua Gì? 21/01/2020 3 phút

Con bò tía” của Seth Godin đọc qua tiêu đề sách chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ nó là sách dành cho thiếu nhi, tuy nhiên sách lại nói về những chiến lược Marketing thú vị và hiệu quả. Seth Godin là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất thị trường, một doanh nhân thành công. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông khuyên bạn đưa chiến lược con bò tía vào công ty mà bạn xây dựng, và mọi thứ bạn làm, để tạo ra một doanh nghiệp thật đáng chú ý. Đó là một bản tuyên ngôn cho những nhà tiếp thị muốn tạo ra những sản phẩm có giá trị tiếp thị ngay từ đầu.

Quy tắc 4 P đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để phát triển sản phẩm đó là:  Giá, Thúc đẩy, Quảng bá. Có một chữ đặc biệt quan trọng ‘P’ mà cuốn sách đề cập và tác giả cho rằng phải được thêm vào danh sách đó là Purple Cow.

Chiến lược tiếp thị, Marketing được tất cả các doanh nghiệp sử dụng và hướng đến đối tượng là khách hàng. Hàng ngày, người tiêu dùng đối mặt với rất nhiều thứ nhàm chán là “rất nhiều bò nâu”, nhưng bạn có thể đặt cược thương hiệu của mình với một chiến lược mới khiến mọi người sẽ không quên con bò tía.

Là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong thể loại tiếp thị, “Con bò tía” được phân tích sâu và dễ hiểu. Nó là một cuốn sách đáng đọc cho mọi nhà kinh doanh có thêm chiến lược làm Marketing hiệu quả. Tuy nhiên, sách được dịch sang tiếng Việt khá trừu tượng và không nói rõ nội dung của cuốn sách, thay vào đó bạn nên đọc bản tiếng anh để thưởng thức từng trang sách một cách sâu sắc nhất.

Xêm thêm:

Với lối tư duy mới mẻ, tác giả đã vạch ra những công thức, những chiến lược làm kinh doanh mà cụ thể là Marketing thành một tổng thể hoàn hảo để bạn đọc có thể áp dụng cho thương hiệu của mình. Chúng tôi tin rằng sách sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích và sâu sắc, hãy thưởng thức ngay để có những phương pháp cũng như chiến lược vượt trội nhé!

Chuyên mục: Đánh giá sách