Review sách Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa – Nhã Tâm

Nên Mua Gì? 25/01/2020 5 phút

Kết thúc năm 2019 bằng “Mọi nỗ lực”

“Tôi không biết bạn ấy đã âm thầm chịu khó thế nào để có được hôm nay, nhưng tôi thấy biết ơn vì bạn ấy đã chia sẻ câu chuyện của bản thân với mình. Tôi đang khích lệ bạn ấy, bạn ấy cũng đang cổ vũ tôi, và cổ vũ tất cả mọi người. Sự ấm áp này thật tuyệt làm sao.”(*)

Điều mang bạn đến với thần tượng của mình là gì?

Là tài năng?
Là ngoại hình?
Hay vì sự đồng cảm, đồng điệu trong tâm hồn của người ấy và bản thân?

Mình cũng có người để bản thân thần tượng, không chỉ ở lĩnh vực nghệ thuật hay giải trí, chỉ cần người đó khiến mình cảm thấy cảm phục, khiến mình yêu thích và phấn đấu vì họ thì lĩnh vực nào cũng có thần tượng, có tấm gương sáng khiến mình noi theo.

Xêm thêm:

Uyển Tử Văn và Uyển Tử Hào – tác giả của “Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa”, cũng là thần tượng của rất nhiều bạn đọc. Là cặp song sinh nổi tiếng của Đại học Bắc Kinh, hai anh em với hoài bão của mình đã làm nguồn cảm hứng của biết bao bạn học cùng lứa, của người trẻ việc trẻ. Lột xác thành công, thành tích học tập nổi trội, cây bút trẻ đầy triển vọng cũng như là gương mặt quen thuộc trên các chương trình làm người người kính trọng, yêu quý và mến mộ.

“Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa.” làm mình cảm thán từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc. Vì những dòng tâm tình của mẹ, vì tâm tư chất kín mà bố, ông bà dành cho hai bạn nam. Cũng vì những cảm xúc rất đỗi chân thật từ khi còn nhỏ đến lúc rời khỏi ghế nhà trường của Tử Văn và Tử Hào, ngôn từ gần gũi, câu văn ngắn gọn nhưng đủ để trải lòng, đủ để người đọc cảm nhận rằng tình yêu gia đình lớn lao như thế, cái tôi của mỗi người dễ dàng thoát ra trong khi tâm hồn thì lại khép sâu, chẳng ai bước vào, chẳng ai hiểu được.

Tử Văn Tử Hào là nguồn động lực của rất nhiều người, từ những tình cảm viết trang mạng xã hội đến những con chữ trong từng quyển sách, chất chứa những bài học, kinh nghiệm do chính người trẻ tự mình đạt đến, tự mình nếm trải. Cặp sinh đôi luôn làm mình ngưỡng mộ về họ, về những việc họ cùng nhau trải qua, cùng nhau vấp ngã để rồi mạnh mẽ đứng lên. Về sự sẻ chia mà họ đem đến cho từng người đọc, vì sự chân thành họ gửi đến từng người mến mộ mình, đó cũng là điều mình mong muốn, khi thần tượng một ai đó.

Xêm thêm:

“Thực ra, điều thực sự thôi thúc chúng ta, chưa bao giờ là sự thành công và tài giỏi của người khác, mà chính là khao khát muốn được trở thành người thế nào. Chính niềm khát vọng ấy thôi thúc chúng ta trở nên mạnh mẽ và cũng cảm, để hướng về bến bờ ước ao, mà xuất phát và kiên trì cho tới khi chạm đến vạch đích.”(*)

Đọc xong quyển sách, mình chỉ muốn thở ra một hơi, tiếp tục chiến đấu với cuộc sống này. Với một tâm thế vui vẻ và hạnh phúc hơn, với hy vọng tràn trề và một trái tim ấm nóng. Mình tin, mình không phải người duy nhất được hai anh em tiếp thêm năng lượng tích cực, mình cũng tin, sự xinh đẹp trong quyển sách sẽ khiến bản thân mỗi người sẽ tươi mới hơn, hạnh phúc và tràn ngập màu sắc của sự cố gắng.

Bởi vì, “Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa”.

(*): Trích từ sách.

Chuyên mục: Đánh giá sách