Alice ở xứ sở diệu kỳ” là cuốn tiểu thuyết tưởng tượng ra mắt năm 1865 được viết bởi nhà toán học người Anh Charles Lutwidge Dodgson với bút danh là Lewis Carroll. Câu chuyện kể về một cô gái tên là Alice rơi xuyên qua hang thỏ và lạc vào thế giới của những loài vật khác thường. Câu chuyện lôi cuốn với những bài học có ý nghĩa sâu sắc với cả người lớn cũng như trẻ em. Truyện được đánh giá là một trong những câu chuyện sâu sắc và hay nhất về thể loại văn học tưởng tượng.

Lối kể chuyện và văn phong cùng với tính cách của các nhân vật cũng như  các hình ảnh tưởng tượng đã gây ấn tượng đến cho người đọc. Những tình tiết hấp dẫn truyền tải bên trong là giá trị nhân sinh ý nghĩa là điểm cộng của cuốn sách này.

Khi đọc qua tiêu đề sách và chỏ đọc những trang đầu của “Alice in Wonderland”, người ta thường nghĩ rằng đó là câu chuyện hoàn toàn tưởng tượng về nhân vật hư cấu và một quyển sách dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn đọc kĩ và thấm vào câu chuyện bạn sẽ cảm nhận được những trải nghiệm và sự dũng cảm của Alice, trò chơi giải trí của Mad Hatter và sự hận thù của Nữ hoàng Đỏ. Và những trải nghiệm ấy cùng với ý nghĩa mà tác giả muốn nhắn gửi phù hợp với cả đối tượng trẻ nhỏ và cả người lớn nữa.

Đánh giá tổng thể thì  cuốn sách này đạt điểm 9/10. Cuốn sách mang đến thế giới thần kì cho các em nhỏ, dạy các em biết yêu thương, dững cảm và khám phá mọi thứ xung quanh mình. Còn người lớn như được trở về tuổi thơ với những yếu tố tưởng tượng hấp dẫn.

Một câu chuyện hay như vậy rất đáng để cả các bậc phụ huynh sắm cho con nhỏ của mình. Qua những câu chuyện hay sẽ giúp em nhỏ cảm thấy thú vị và trưởng thành hơn.