All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương –  Cuốn tiểu thuyết vui nhộn này đã khiến tôi yêu thích tác giả Cố Tây Tước. Có thể nói, giữa một rừng tiểu thuyết đầy bị kịch nước mắt với những tình tiết nhàm chán lặp đi lặp lại, thì chắc chắn All in love sẽ khiến các bạn đổi vị bởi sự mới lạ của nó.

Nói thế nào được nhỉ, đây không hẳn là một cuốn tiểu thuyết, khi đọc tôi xem  nó như một cuốn nhật ký của Cố Tây Tước. Truyện xoay quanh cuộc sống của nữ chính Cố Thanh Khê và những con người đáng yêu xung quanh cô. Trong thế giới của All in love, không  hề có những giằng xé, không có đau khổ, nghi ngờ hay uất hận, đúng như tên truyện, nó ngập tràn tình yêu và sự vui nhộn qua từng khoảnh khắc.

All in love được chia thành nhiều chương, mỗi chương là một câu chuyện nhỏ. Ngoài nữ chính Cố Thanh Khế, các nhân vật trong truyện còn có ông xã lém lỉnh Từ Vi Vũ, cậu em trai đáng yêu Cố Tử Hạo cùng dàn bạn bè đầy bá đạo … Mỗi người đem đến một dư vị khác nhau nhưng đều tưới mát cuộc sống của Thanh Khế như những cơn mưa mùa hạ vậy.

Ấn tượng với tôi nhất chính là Từ thiếu Từ Vi Vũ, đẹp trai chung tình là thế nhưng anh luôn bị Thanh Khê ngó lơ. Nữ chính của chúng ta có phần hơi lạnh nhạt, thế nên Từ Vi Vũ đã phải dùng hết tâm tư của mình để có thể chen vào cuộc sống của cô. Bị đả kích rồi lại tự hồi phục, cứ thế Từ Vi Vũ khiến người đọc phì cười vì những hành động cùng lời nói đáng yêu của mình. Mặt dày, vô si, lưu mảnh là những từ mà người đọc có thể hình dung về anh chàng này.  Mỗi một soái ca sẽ có những câu nói tạo nên thương hiệu của riêng mình  còn Từ Vi Vũ thì  không biết xấu hổ khi luôn miệng : “Thanh Khê em hãy chà đạp anh đi”. Hay như “Lấy gà theo gà gả chó theo chó. Thanh Khê, anh theo em lâu như vậy rồi dù anh là con gì em cũng phải dắt anh đi”.

Cuộc sống hạnh phúc của Cố Thanh Khê không chỉ xoay quanh tình yêu mà còn có tình thân và tình bạn sâu sắc.  Cậu em trai Cố Tử Hạo xuất hiện cũng nhiều không kém nam chính.  Thanh Khê đã từng nói rằng  “Cảm ơn trời đã cho tôi kết duyên với cậu bé này suốt cuộc đời”. Và cậu bé ấy quả thật rất rất đáng yêu. Chỉ qua một vài câu thoại, người đọc cũng cảm nhận rõ nét tình cảm sâu sắc của Tử Hạo dành cho chị gái. Ví như “ Nửa cuối năm 2008 tôi xuất viện. Hôm ấy, mẹ thì thầm với tôi: “Những ngày con nằm viện, hôm nào em con cũng trốn trong phòng khóc một mình.” Hay như “ Một ngày nào đó của một năm nào đó, nhận được điện thoại quốc tế từ em trai: “Chị ơi, em mơ thấy chị đấy. Mơ được chị phơi chăn nên ngủ ngon dã man.”

Ấm áp và nhẹ nhàng, lời thoại ngô nghê mà đáng yêu, tôi tin rằng bạn sẽ thấy rất thoải mái khi thả hồn mình sống cùng các nhân vật của All in love. Bởi lẽ, đã sống, sao không sống như họ nhỉ, vui vẻ và tích cực để làm cuộc sống của chính bản thân ta thêm rực rỡ.

CTV: Lê Vi