Chỉ nhỏ gọn có hai trăm trang giấy nhưng cuốn sách lại đong đầy cảm xúc chân thành khiến cho cảm xúc ấy như có đôi cánh bay thẳng đến trái tim độc giả.

Từ những chia sẻ vô cùng chân thành mà sâu sắc của Mèo Xù, cô cho chúng ta thấy tuy không phải là một cô gái xinh đẹp nhưng cảm xúc và cách sống của cô thì đúng là viên ngọc tỏa sáng, viên ngọc ấy dù được tìm trong vỏ đá xần xùi thì nó vẫn cứ sáng và đặc biệt giá trị, cô đã sống đúng như phương châm: “Nếu không đẹp thì hãy thơm”

Đi qua những yếu tố về ngoại hình của Mèo Xù, những khó khăn mà cô gặp phải với ngoại hình ấy trong công việc, trong tình yêu và việc cô đã vượt lên như thế nào, tôi tin rằng bạn sẽ không thể cầm nổi nước mắt khi đọc đến những dòng mà Mèo Xù chia sẻ về gia đình, về tình yêu thương mà gia đình dành cho cô. Chúng ta ai cũng có một gia đình yêu thương hết mực và có lẽ chỉ ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất tình cảm ấy mới sáng lên một cách tuyệt đẹp, làm cho trái tim con người được sưởi ấm. Vì vậy, có lẽ gia đình đối với mỗi con người là đáng quý nhất và ai cũng xứng đáng được yêu thương tôn trọng cho dù là ở trong hoàn cảnh như thế nào.

“Bơ đi mà sống”, một đầu đề nghe có vẻ phóng túng, bất cần nhưng thực chất là một lời khuyên hết sức chân thực và đặc biệt đó là cách mà Mèo Xù đã vượt qua tất cả những sóng gió vây xung quanh cuộc sống của mình. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, tại sao lại cần phải quan tâm nhiều đến việc người khác suy nghĩ gì về mình như vậy, có ai có khả năng làm đẹp lòng hết tất cả mọi người? Cho dù bạn cố làm vừa lòng mọi người đến đâu cũng là không đủ hơn nữa con người ta nên làm mình vừa lòng trước thì mới sống vui vẻ, hạnh phúc. Vậy nên đừng lãng phí thời gian để sống theo tiêu chuẩn của ai khác, có chăng thì hãy để cha mẹ, gia đình mình là những người chi phối cảm xúc của mình chứ không phải những người ngoài kia. Hãy mặc kệ người ta nói, dù đúng, dù sai, chỉ cần “bơ” đi, đừng quá quan tâm đến những điều phù phiếm ấy vì nó chỉ làm cho cảm xúc của con người ta thêm mệt mỏi mà thôi!- “Sống trên đời sẽ có lúc chúng ta gặp phải những người vô tình hay cố ý làm mình tổn thương, cứ Bơ đi mà sống, tin vào chính mình và bước tiếp!”

Vậy nên, bơ đi mà sống, bạn nhé!