“Dù suy nghĩ chỉ là thai nghén thôi thì cũng hãy tin là mình làm được” Napolen Hill đã trích trong cuốn sách của mình. Câu nói chính là tiêu để của cuốn sách và cũng chính là nội dung xuyên suốt từ đầu đến cuối.

Cách Nghĩ Để Thành Công” được cho lên kệ từ năm 1973 và đã qua 42 lần xuất bản, được đánh giá là cuốn sách bán chạy hàng đầu, được nhiều độc giả trên thế giới đón đọc và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Tác giả là một cố vấn rất thành công, ông từng là chuyên gia tư vấn cho Andrew Carnegie, được mệnh danh là “ông vua thép” của Scotland, và suốt cuộc đời, sự nghiệp của mình ông đã phỏng vấn rất nhiều người thành công khác. Trong cuốn sách, ông tái hiện một cách chân thực về con đường mà những người thành công ấy đã đi qua. Câu chuyện qua mỗi trang sách cũng là minh chứng thực tiễn về những khó khăn của người có ước mơ, hoài bão trong cuộc sống. Lời văn như lời của một diễn giả đang tâm sự với người nghe, chân thật và lôi cuốn, khiến người đọc có thể tin rằng, người  khác làm được thì mình cũng làm được.

Cách cảm nhận của cuốn sách và giá trị của sách phụ thuộc phần lớn vào người đọc. Nếu bạn muốn tìm kiếm “sự trợ giúp”  để trở nên giàu có một cách nhanh chóng, bạn cũng sẽ tìm thấy trong cuốn sách này. Nếu bạn muốn tìm người chỉ đường cho việc vượt qua những khó khăn trong cuộc sống thì bạn cũng sẽ tìm thấy nó. Hay nếu bạn đến với cuốn sách với mục đích nâng cao sự tự tin để có những bước nhảy vọt vượt trội thì bạn cũng sẽ tìm thấy qua những lời tâm sự của tác giả. Vấn đề là sau khi đọc bạn sẽ thẩm thấu được cái gì. Chính vì tác giả truyền tải cuốn sách theo cách khá phụ thuộc vào suy nghĩ của người đọc nên nhìn chung, độc giả sẽ không nắm được toàn bộ những gì mà ông dung nạp vào cuốn sách của mình, mà hầu hết họ chỉ nhìn thấy những lời khuyên về sự tự tin là rõ nhất.

Giấc mơ mà chúng ta nuôi dưỡng vốn dĩ gặp rất nhiều thách thức, và chi phối bởi cảm xúc của cá nhân. Có thể đấy là kẻ thù lớn nhất đang cản đường để bạn đến với mục tiêu mà mình đề ra. Nếu bạn là người cảm thấy tự ti, chưa xác định được con đường đi của mình hay đang muốn có những bước nhảy vọt trong sự nghiệp thì cuốn sách sẽ phần nào định hướng cho bạn được con đường đi đúng đắn.