Cuộc sống của chúng ta là sự hài hòa tổng thể của những điều vừa phức tạp lại vừa đơn giản. Phức tạp ở chỗ chúng ta có quá nhiều những điều phải lo, phải nghĩ, những điều ấy đôi khi làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Ai cũng đang trong một vòng xoáy với cái hố đen đời sống riêng và dường như khi càng cố giải quyết hố đen ấy thì bản thân ta dường như càng dễ bị nó hút lại gần. Nhưng cuộc sống rõ ràng cũng rất đơn giản ngay trong chính những sự phức tạp ấy, đơn giản chính là quên ngay đi những phức tạp không cần thiết, tối giản hết mức có thể sự quan tâm dành cho những hố đen đời sống kia đi để thanh thản trong tâm hồn.

Nhưng làm cách nào để tìm thấy “điều đơn giản diệu kì ấy”, và nếu đã cầm trên tay cuốn sách “Chớ lo lắng những điều nhỏ nhặt” của Hà Lan thì bạn sẽ tin đây không phải một điều gì khó khăn bởi cuốn sách chính là một cuốn cẩm nang nhỏ mà giàu giá trị cho những ai đang buồn phiền vì những điều phức tạp trong cuộc sống.

Với cuốn cẩm nang nhỏ này, tác giả Hà Lan đã mang đến cho bạn 34 phương cách đơn giản mà sinh động giúp đánh tan mọi nỗi buồn lo không đáng có, cách để ta để tâm đến mọi vấn đề nhưng không buồn lo về nó. Đặt cuốn sách xuống, bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng vì quãng thời gian đã dành cho nó đồng thời có cảm giác tinh thần lạc quan đã ngấm vào tâm tư mình lúc nào không hay. Đó là cách mà cuốn sách nhỏ này đưa tâm hồn con người ta về với niềm vui và từ chối mọi sự lo lắng không chính đáng, một cuốn sách sẽ làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn!

Hãy nhớ rằng:

“Điều quan trọng là chúng ta cần thôi thương vay khóc mướn quá khứ, ngừng huyễn tưởng về những gì lẽ ra phải có. Điều ta cần làm là: Can đảm chấp nhận và đối diện với hiện tại. Cuộc sống không bao giờ quay lưng lại với người luôn cố gắng hết mình.”

Đây đúng là cuốn sách là bản đồ chỉ đường dẫn bạn đến một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.