Thế giới này được tạo nên chính là nhờ sự liên kết, đan chặt giữa hàng ngàn nguyên tử, phân tử nhỏ nhất, và vì thế, nó cũng tồn tại và phát triển dựa theo quy luật bất diệt ấy. Xét cho đến cùng, mỗi chúng ta chẳng qua chỉ là một phần vô cùng nhỏ bé của thế giới và giống như những nguyên tử của thế giới này, cần có sự liên kết cùng những nguyên tử khác để tạo nên một chỉnh thế nhất định.

Không có ai sống trên đời mà chỉ cần có một mình mình. Con người không xét đến mối quan hệ tạo dựng thế giới, từ khi sinh ra dù muốn dù không vẫn sẽ bị ràng buộc vào những mối quan hệ nhất định và càng lớn, những mối quan hệ ấy càng nhiều và cần đòi hỏi sự thích nghi để kết nối ở con người. Đó là lí do mà bạn sẽ không thể bỏ qua “Đừng bao giờ đi ăn một mình” của tác giả Keith Ferrazzi, một cuốn sách sẽ đưa chúng ta những giải pháp nhanh chóng mà lại chân thành để kết nối với thế giới.

Trong “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, tác giả đã dẫn ra những cách thức, lý do mà ông đã sử dụng để kết nối với hàng ngàn người – những người ông sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông. Những lời khuyên về cách xử trí khi bị từ chối, khi phải vượt qua nhiều trở ngại trong xã hội, khi phải khắc phục những kỹ năng yếu kém sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc kết bạn, và xa hơn nữa là thiết lập mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và vô tư. Và đặc biệt nhất, cuốn sách đưa ra cho bạn đọc những kĩ năng vô cùng nghệ thuật trong việc kết giao nhưng lại không khiến cho những giao kết trở thành vụ lợi, đó phải là những giao kết được hình thành bằng lòng chân thực và sự tín nhiệm.

Là một tác giả và doanh nhân người Mỹ, người sáng lập và là giám đốc điều hành của Ferrazzi Greenlight, một công ty nghiên cứu và tư vấn có trụ sở tại Los Angeles, California- Keith Ferrazzi có thể coi là một trong những doanh nhân đáng học hỏi nhất thế giới và những điều ông kết tụ trong cuốn sách không chỉ là cách mà ông tạo ra con đường thành công cho chính mình mà còn chỉ dẫn những người khác tiến tới thành công. Cho dù bạn là ai, đang ở cương vị nào, khi áp dụng những cách làm của ông, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất.

Có một thông điệp mà cuốn sách gửi gắm đó là:

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Có thể coi cuốn sách là “Đắc nhân tâm” trong lĩnh vực kinh doanh!