Nhiều người vẫn thường nghĩ, networking có nghĩa tiêu cực rằng đấy chỉ là những cái bắt tay, nụ cười giả tạo hay chỉ với mục đích lợi dụng người khác vì mục đích của cá nhân mình. Tuy nhiên, nhiều người khác lại không như vậy vì chúng ta đều biết rằng, những mối quan hệ chân chính thực sự sẽ là chìa khoá để thành công.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” là cuốn sách bán chạy hàng đầu, tiết lộ những bí quyết thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của tác giả Keith Ferrazzi, Tahl Raz giúp người đọc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của networking – xây dựng những mối quan hệ lâu dài trong thời đại ngày nay. Nếu chỉ nói về mối quan hệ thôi thì chưa đủ, sách nhấn mạnh đến việc mang lại những bài học về việc xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững và không thực dụng.

Cuốn sách được chia thành 4 phần và mỗi phần được chia thành một số chương để giải thích rõ cho người đọc về nội dung tác giả muốn truyền tải đến với người đọc một cách trọn vẹn nhất.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” mang lối kể chuyện sinh động để dẫn dắt người đọc từ chỗ đặt viên gạch đầu tiên cho mạng lưới của mình đến chỗ duy trì mạng lưới, sử dụng mạng lưới hiệu quả và kết thúc bằng triết lý cho – nhận hết sức nhân văn. Chương cuối cùng của cuốn sách có lẽ là phần đẹp nhất khi nói đến triết lí muôn đời nay vẫn đúng là cho và nhận. Bạn đọc sẽ cảm nhận được bài học nhân sinh một cách trọn vẹn và sâu sắc sau khi “gặm nhấm” những chương trình bày từ trước.

Cuốn sách cũng không hẳn dành cho mọi độc giả, bởi nếu bạn không có hứng thú với việc tạo mối quan hệ vững bền và đúng quy cách thì nó không thực sự có ích và ” phát huy hết tác dụng” . Đối tượng mà tác giả muốn hướng đến là những người có mối quan hệ phức tạp, hầu hết là người đi làm, còn nếu bạn là người có mối quan hệ đơn giản hay còn có ít mối quan hệ thì sẽ thấy khó khăn trong việc áp dụng vào cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, cảm nhận của mỗi người sẽ là khác nhau sau khi đọc và thưởng thức một cách trọn vẹn. Dù sao đây cũng là một cuốn sách đáng đọc trong thời đại công nghiệp số hiện nay, vì con người dần “ thân mật” với chiếc smartphone và không mấy quan tâm đến mối quan hệ  với mọi người xung quanh.