Những người hướng nội là đối tượng của cuốn sách mới của Susan Cain, và  Quiet – Sức Mạnh Của Người Hướng Nội cũng là một đứa con tinh thần hướng đến đối tượng này của Cain được nhiều người đón đọc.

Tác giả đưa ra những định nghĩa rất rõ về hay khái niệm hướng nội và hướng ngoại, so sánh sự tương phản của hai tính cách này. Qua đó người đọc sẽ nhận thấy được sức mạnh cũng như ưu điểm của những người hướng nội, đến mức nó còn được coi là sức mạnh.

Với nhịp sống xô bồ như hiện nay, khi mà slogan hội nhập với thế giới về mọi mặt được ai ai cũng hưởng ứng và điều đó cũng dẫn đến tư tưởng chỉ có những người hướng ngoại mới có khả năng làm tốt công việc còn những người hướng nội, trầm tính, rụt rè… chỉ là những “ thứ bỏ đi ” vì không mang lại hiệu quả công việc. Tuy nhiên, đây là một tư tưởng sai lầm khi chúng ta soi vào câu hỏi: “Theo quy luật tiến hóa, những đặc điểm bất lợi sẽ bị đào thải, nhưng tại sao tính hướng nội vẫn được duy trì?” Điều này chứng minh rằng những người hướng nội có một sức mạnh to lớn mà người hướng ngoại không có được.

Cuốn sách không dành riêng cho những đối tượng là người hướng nội mà còn hướng đến cả những người hướng ngoại. Tại sao lại như vậy? Người tự ti khi đọc những chia sẻ của tác giả sẽ cảm thấy không phải lo sợ về tính cách của mình, cứ là mình và phát huy những thứ mình có. Còn những người hướng ngoại đôi khi cũng phải “ im lặng” để suy nghĩ thấu đáo vấn đề, cách giải quyết sao cho tốt nhất, vì năng động hay “ ngoại” quá cũng sẽ gây kết quả không tốt.

Đây là cuốn sách có chiều sâu thiên về phân tích tính cách và tâm lý của các cá nhân. Tuy nhiên sách không có mục đích truyền cảm hứng cho người đọc, mà tác giả chỉ muốn chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm sống của một người hướng nội.

Được gửi từ: duyphuong.94
duyphuong.9412@gmail.com