Hành trình về Phương Đông” được viết bởi tác giả Dr. Blair Thomas Spalding là câu chuyện về chuyến hành của đội nghiên cứu người Anh được cử sang Ấn Độ để khảo sát về vấn đề tâm linh của người dân nơi đây. Sách thuộc thể loại Tâm linh văn hoá, cách kể chuyện chân thực qua những cuộc trò chuyện mang lại cái nhìn chân thực cho các bạn độc giả về thế giới tâm linh có nhiều gợi mở.

Bạn đọc được mở ra một chân trời mới về cách nhìn nhận thế giới, qua những trải nghiệm của tác giả sau quá trình nghiên cứu dài ngày. Đông Tây kết hợp, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và do đó nhân văn hơn.

Với nhiều năm nghiên cứu và chứng kiến nhiều vấn đề về tâm linh, mê tín dị đoan đã giúp tác giả viết nên những trang sách vô cùng ý nghĩa và gợi mở cho người đọc nhiều kiến thức quý giá và hơn hết là hiểu về cuộc đời một cách sâu sắc hơn. Cuốn sách là những cuộc đối thoại giữa những vị thiền sư với những nhà giáo sư và các nhà khoa học danh tiếng nhất mang đến cho ta một tầm nhìn trải rộng khắp bốn phương. Những nhà thông thái ấy đã mang câu chuyện tâm linh tưởng chừng rất xa xôi, rất khó hiểu nhưng lại được giải thích và tái hiện một cách rõ nét.

Cuốn sách đã được đơn giản hoá qua cách diễn đạt và ghi lại dễ hiểu hơn rất nhiều. Tâm linh hay khoa học đều là những thứ gây nhiều khó khăn trong quá trình tiếp nhận của người đọc nhưng tác giả đã viết dưới dạng bút kí, một trong những thể loại gần gũi và dễ hiểu nhất.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá văn hoá và đời sống tâm linh ở cái nôi văn minh của loài người như Ấn Độ thì đây quả thực là cuốn sách rất đáng đọc.