Mình biết đến Đinh Mặc từ khá lâu, biết rằng tác giả này rất nổi trong dòng truyện ngôn tình trinh thám. Nhưng thường mình chỉ lướt qua tên truyện mà không đọc vì nghĩ loại truyện này rất khô khan, máu me. Và đây là một suy nghĩ cực kỳ say lầm, cuốn truyện Hãy nhắm mắt khi anh đến đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ này của mình.

Nam chính Bạc Cận Ngôn là một chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm được Bộ Công An mời về nước hỗ trợ điều tra những vụ án khó.  Điều đáng nói là tính tình của vị giáo sư Bạc này  biến thái  y như tài năng của anh  vậy.  Được miêu tả là một thiên tài lập dị, ưa sạch sẽ một cách cầu toàn và một khi mở miệng sẽ làm đối phương cứng họng,  Bạc Cận Ngôn cô đơn trong chính thế giới của anh, và Giản Dao là ánh sáng duy nhất. Giản Dao bước vào cuộc sống của anh, phát hiện thiên tài cũng có điểm ngốc nghếch đáng yêu.  Thế nhưng tình cảm của họ chẳng yên bình như những cặp đôi khác, họ bị cuốn vào hàng ngàn vụ án với những tên tội phạm biến thái. Đuổi theo những câu chuyện bi kịch và đau thương, những cái chết oan khuất và nghiệt ngã, những mảnh đời lạc lối và vô vọng… Giản Dao đắm chìm trong trí tuệ và tình yêu của anh, cô đưa anh từ cô độc về đô thị phồn hoa ấm áp. Còn anh kéo cô khỏi cuộc sống bình yên đi vào thế giới kích thích đầy rủi ro mà cũng đầy tò mò. Mỗi một thử thách qua đi lại đến một cửa ải khác, liệu rằng tình yêu của họ có vượt qua vũng bùn tăm tối ấy không ?

Cảm giác của mình sau khi đọc truyện là thỏa mãn. Các yếu tố để thu hút người đọc đều  được phát triển đầy đủ. Nội dung, cách dẫn truyện, văn phong đều thu hút mình một cách kỳ lạ. Người viết dẫn dắt độc giả qua từng tình tiết từ vụ án giết người hàng loạt ở Thành phố Đồng đến tấn bi kịch ở trường trung học 79, vụ án “diệt môn” của kẻ điên Chương Thành,…  cuối cùng là cuộc đối đầu kịch liệt giữa Bạc Cận Ngôn cùng tên tội phạm nguy hiểm nhất ” Đứa con của Satan”. Điểm cộng của truyện còn nằm ở tính logic, người đọc như được đắm mình vào cuộc phiêu lưu của nhân vật, ngả mũ bái phục trước suy luận sắc sảo của anh hay ghê rợn bởi những hành động biến thái của tội phạm. Đinh Mặc đã thành công trong việc để lại ám ảnh tâm lý cho mình về khía cạnh kinh dị của truyện .

Nếu đi sâu vào từng mảnh ghép của Hãy nhắm mắt khi anh đến, ở đó không chỉ có tình yêu, tình thân và còn đề cập đến những khía cạnh tình cảm khác trong tâm lý con người cũng như các mặt tối của xã hội. Một điều mình thích khi mua bản xuất bản cuốn sách này chính là xen giữa các chương truyện chính lại có những câu chuyện nhỏ về gia đình hạnh phúc của giáo sư Bạc và Giản Dao, nó như một dòng suốt mát sau những giờ căng thẳng vậy. Mình thực sự khuyên những fan của ngôn tình hãy tìm đến cuốn truyện này, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn thất vọng !