Hướng dẫn xử lý rác thải – cái tên đặc biệt này đã thuyết phục được tôi bỏ tiền ra để sở hữu và nó đã khiến tôi phải viết review ngay để giới thiệu đến mọi người.

Nếu bạn tìm một cuốn ngôn tình với dàn nhân vật đẹp như mơ thì rất tiếc tác phẩm này không dành cho bạn.

Nếu bạn muốn đọc một câu chuyện tình đầy sóng gió hay có cái kết viên mãn, cuốn tiểu thuyết này sẽ không thoải mãn được bạn.

Hướng dẫn xử lý rác thải là một cuốn tiểu thuyết đặc sắc của tác giả Mộng Lý Nhàn Nhàn.  Lâm Gia Mộc và Trịnh Đạc, 2 người cộng tác cùng nhau mở một văn phòng tư vấn. Thực chất, đó là nơi chuyên điều tra các vụ ngoại tình, hỗ trợ những người yếu đuối có một cái kết tốt đẹp nhất sau khi chia tay. Với cách viết truyên trong truyện, người đọc sẽ đến với hiện thực cuộc sống vô cùng tàn khốc sau những câu chuyện tình yêu tưởng chừng rất đẹp. Và đây là lúc người ta tìm đến văn phòng thám tử Gia Mộc. Người chồng phản bội vợ, trắng trợn ngoại tình? Dứt khoát ly hôn, phân chia tài sản khiến hắn thân bại danh liệt. Bồ nhí ngược ngạo, tham lam? Vạch trần bộ mặt của cô ả trước cả thế giới …

Phải nói rằng, Lâm Gia Mộc là điển hình của mẫu nữ cường hiện đại, thông minh xinh đẹp và sắc sảo. Tuy nhiên, chỉ vì mối tình đầu trắc trở khiến tim cô dần lạnh. Thêm vào đó, ngày  nào cũng tiếp xúc với mặt trái của tình yêu, Gia Mộc không trông đợi gì thêm vào cuộc sống hôn nhân nữa. Nam chính của chúng ta cũng vậy, Trịnh Đạc là một con người mạnh mẽ, kiên trực. Nhưng biến cố gia đình khiến anh phải bỏ dở tương lai. Hai con người với hai trái tim tổn thương ấy biết cách giải quyết vấn đề của người khác nhưng không sao hàn gắn được vết thương trong tâm hồn mình. Tình cảm của họ chỉ bộc lộ từng chút qua những lần làm việc cùng nhau, chăm sóc nhau trong từng hoàn cảnh. Không quá mãnh liệt, không quá táo bạo, chậm rãi, từ từ tìm hiểu thế giới của đối phương.

Gay cấn, lôi cuốn người đọc qua từng chương, tác giả lấy những mảnh ghép thật của cuộc sống làm chất liệu cho sự sáng tạo của mình.  Có người nói, các tình tiết trong Hướng dẫn xử lý rác thải quá tàn khốc, khiến họ không còn tin vào tình yêu nữa. Nhưng xin thưa, cuộc sống chưa bao giờ là màu hồng. Tôi chỉ muốn nói rằng, hãy đọc và cảm nhận, ta có thể gặp rất nhiều hình mẫu phụ nữ qua từng hoàn cảnh. Có người giỏi giang, thoái vát, có người nhu nhược bế tắc … nhưng khi bước qua đổ vỡ, họ sẽ thế nào? Phụ nữ có thể hận, có thể khóc, nhưng không thể không kiên cường. Sự kiên cường nằm sẵn trong tim. Từng bước, từng bước, họ đứng lên lấy lại ánh hào quang vốn có của mình

Câu từ không mỹ miều nhưng đem lại nhiều triết lý, và một trong những điều mà tôi nhận ra sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết này không phải là việc mất niềm tin ở tình yêu. Hơn hết, đó là ” Trên thế giới này chỉ có một loại tình yêu lý tưởng và hoàn mỹ thật sự, đó chính là bạn vẫn thiết tha với tình yêu sau khi nhận rõ bản chất hiện thực của nó.”