Tác giả của nhiều cuốn sách tài chính cá nhân và giảng viên Robert T. Kiyosaki đã phát triển quan điểm kinh tế độc đáo của mình từ hai ảnh hưởng rất khác nhau từ hai ông bố của ông. Một người cha (cha đẻ của Robert) là một người có học thức cao nhưng nghèo tài chính. Người cha kia là cha của người bạn thân nhất của Robert – cha của anh ta là người bỏ học thứ tám, người đã trở thành một triệu phú.  Hai người cha, đều là những người có sự thành đạt trong cuộc sống, tính cách mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng đến người khác

Với cách viết đơn giản, sâu sắc, xuất phát từ thực tế cuộc sống sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề làm giàu một cách cụ thể và chi tiết nhất. Với lối viết như vậy càng chứng tỏ đây là cuốn sách rất đáng đọc.

Cuốn sách nói về cách sinh sôi đồng tiền và quan điểm về đồng tiền., khơi dậy khả năng kiếm tiền của bạn. Hai quan điểm khác nhau đó là: Tham tiền là một tội ác, còn người kia lại bảo nghèo hèn là nguồn gốc của mọi tội ác. Bài học mà bạn đọc nhận được từ cuốn sách này đó là: Người giàu không làm việc vì tiền, bắt tiền làm việc cho mình. Hai nữa là nếu như bạn muon làm giàu phải có vốn kiến thức nền tảng cho mình như tài chính, thị trường, cung cầu… Nếu bạn hiểu được những vấn đề này, nội dung của sách sẽ được hấp thu dễ dàng và sâu sắc hơn.

Cuốn sách dành cho những ai muốn làm giàu, khao khát thay đổi cuộc sống mình, những chia sẻ của tác giả mang đến sẽ giúp bạn thay đổi trong suy nghĩ đến hành động.

“Action always beats inaction.” ( hành động luôn luôn chiến thắng việc không hành động) Là câu trích dẫn cực kì ấn tượng của tác giả. Muốn giàu thì điều đầu tiên và luôn luôn phải làm chính là học hỏi và làm việc. Với vốn kiến thức và sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân là bàn đạp để sinh sôi tiền bạc, làm giàu cho bản thân.

Được gửi từ: Huyền
huyendino.vnu@gmail.com