Nếp Gấp Thời Gian” được viết bởi tác giả Madeleine L’Engle là câu chuyện thuộc thể loại Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Một câu chuyện ma thuật với sự xuất hiện của bà lão kỳ bí – một nhân vật tưởng tượng cùng với sự kết hợp của các thuyết khoa học về toán học và thiên văn, xen lẫn đó là chất tình, giàu tính nhân văn, và những bài học vô cùng đắt giá. Câu chuyện mang những tình huống bí ẩn, khiến người đọc cảm thấy choáng ngợp trước thế giới bao la và vô cùng hấp dẫn.

Câu chuyện của cô gái Meg và em trai (Charles Wallace) và 1 người bạn là Calvin đang cố gắng giải thoái bố của Meg khỏi thế lực bóng tối. Với sự trợ giúp của bà Mrs Whasit và Mrs Who, bà Which, 3 cô cậu bé đã cứu được bố khỏi những khó khăn và rắc rối. Những chuyến phiêu lưu ấy giúp chúng ta khám phá ra bao điều bí ẩn nhưng vô cùng lý thú ở thế giới bên kia, một cuộc phiêu lưu kỳ thú phá vỡ những định luật bất biến để xuyên qua không gian và thời gian đồng thời khám phá bản chất của bóng tối và ánh sáng. Dưới ngòi bút của tác giả câu chuyện trở nên sống động và tuyệt vời.

Với cách trình bày lôi cuốn cùng những hình ảnh đẹp mắt, truyện hướng về đối tượng là thiếu nhi, đặc biệt là các em nhỏ thích khám phá và phiêu lưu, tìm tòi về thế giới. Nhà văn Madeleine L’Engle đã để lại rất nhiều khoảng trống để đọc giả có thể thỏa sức tưởng tượng và hòa mình vào những trang giấy cũng như chìm đắm trong thế giới mà tác giả đã xây dựng. Câu chuyện với nhiều yếu tố gợi mở, giúp các em nhỏ không ngừng sáng tạo.

Câu chuyện là thế giới kì bí, hấp dẫn, bên cạnh đó qua mỗi trang sách và nhận được ý nghĩa nhân bản sâu sắc về tình bạn, tình thân, câu chuyện về tình yêu thương, tính tự lập qua mỗi chuyến hành trình. Đây là một câu chuyện rất đáng đọc để phát huy sự sáng tạo và tinh thần khám phá của các em nhỏ.