Tôi đã đọc Đồng lang cộng hôn từ rất lâu trước khi nó được xuất bản với cái tên Nụ hôn của Sói. Dù vẫn nhớ rõ từng tình tiết trong truyện, thế nhưng tôi vẫn quyết định mua sách in bởi lẽ muốn lưu lại chút gì đó về một thời từng cuồng si cặp đôi Phong – Thuần này.

An Dĩ Phong – nam chính trong truyện, đại ca của giới xã hội đen nhưng luôn nhận mình là người tốt bởi lẽ chưa bao giờ làm gì trái tín ngưỡng của bản thân. Tư Đồ Thuần là hiện thân của ánh sáng, con gái của cảnh sát trưởng, hồn nhiên và lạc quan. Thế nhưng, khi khoác lên mình bộ quân phục lại rất có khí chất, luôn luôn tin ở chính nghĩa. Hai con người, một đen – một trắng, một tên tội phạm – một cảnh sát , liệu tình yêu của họ sẽ đi về đâu?

Có thể nói, An Dĩ Phong là một trong những hình tượng đặc biệt nhất mà tác giả Diệp Lạc Vô Tâm từng viết. Một chàng trai sống trong giang hồ, lăn lội từ đáy bùn, kiêu căng ương ngạnh nhưng lúc nào cũng phong độ, dám làm dám chịu. Thêm vào đó là tình cách bốc đồng có phần đáng yêu khiến người đọc thích thú. Bạn tin được không khi có người tỏ tình với giọng điệu đáng đánh như thế này : “Anh tuy có chút hư hỏng, nhưng bản tính lương thiện. Mặt mũi tuy không ưa nhìn, nhưng nội tâm phong phú… Dù sao em cũng chưa có bạn trai vậy tạm chấp nhận anh đi”. Đúng vậy, đó là một phần tính cách của An Dĩ Phong, lạc quan, tếu táo và cũng khá ngô nghê. Đại ca xã hội đen thì sao chứ, khi đối mặt với tình yêu cũng sẽ hành xử như một chàng ngốc mà thôi.

Truyện có hài có ngược, cảm xúc đan xen làm người đọc nếm trải được đủ mùi vị của tình yêu,  có lúc khiến người ta cảm thấy ngọt ngào sâu lắng nhưng có khi lại làm ta phải phì cười vì cái đáng yêu trong cách thể hiện tình cảm của nam chính. Không chỉ đề cập đến tình yêu, cuốn tiểu thuyết còn là bài ca đẹp về tình thân, tình bằng hữu, tình anh em trong những giây phút sống chết có nhau khi hắc bạch phân tranh. Diệp Lạc Vô Tâm đã thành công khắc họa nội tâm phong phú của nhân vật, với đủ cung bậc cảm xúc giằng xé. Ẩn sâu dưới bề ngoài xù xì, cô độc là những mảnh tâm hồn đẹp đẽ, ấm áp. Địa vị, thân phận, tiền tài, định kiến xã hội cũng không thể bắt trái tim đập theo nhịp khác. Tình yêu của An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần đã làm những ai tin vào “nhất kiến chung tình” thấy đắm say. Nếu bạn là fan của tiểu thuyết ngôn tình, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một cuốn truyện hấp dẫn như thế này đâu!

CTV: Lê Vi