Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống” của tác giả Dale Carnegie về cơ bản là sự tiếp nối về triết lý sống và cách ứng xử của tác phẩm trước đó là ” Đắc nhân tâm”. Tác giả chia nhỏ vấn đề ra để thêm thắt vào đó những tình huống thực tế và cụ thể hơn. Những triết lý sống này được áp dụng cho việc giải quyết sự lo lắng hay căng thẳng trong công việc, trong mọi mối quan hệ. Cũng giống như những cuốn sách trước đây của Carnegie, cuốn sách này như một bộ sưu tập nhỏ những tình huống thực thế và cách giải quyết nó mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống.

Cuốn sách được viết với những lời văn nhẹ nhàng, chân thật và cực kì gần gũi. Mặc dù được viết từ những năm 1930 nhưng nó vẫn giữ giá trị nguyên vẹn cho đến ngày nay vì lối viết của tác giả rất mới, không vì thời gian mà mất giá trị thực sự của nó.

Một trong những hạn chế lớn nhất của sách Carnegie nói chung là tập trung quá nhiều về việc bạn phải làm ngay lập tức và làm một cách máy móc mà chưa quan tâm đủ lớn đến ý nghĩa cốt lõi hơn. Nếu bạn cảm thấy thường xuyên căng thẳng thì việc bạn nên làm chính là tìm ra nguyên nhân sâu xa của nó. Lời khuyên của tác giả mang đến thực sự rất có ích cho vấn đề ấy nhưng lại không thực sự giải quyết được vấn đề đó. Và một điều nữa là bạn cũng không nên kì vọng rằng cuốn sách sẽ trả lời tất cả câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng của mình. Nếu bạn kết hợp giữa cuốn sách này và cuốn sách ” 7 thói quan hiệu quả” thì đó là là sự kết hợp hoàn hảo. Nó sẽ bổ sung cho nhau giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống.

Đây là cuốn sách mà tất cả các bạn trẻ và những ai đang lâm vào tình trạng mệt mỏi, chán nản với cuộc sống, công việc. Hãy dành thời gian để khám và và nhận lại những lời khuyên từ tác giả vì với những lời khuyên chân thật và thực tế như vậy sẽ giúp bạn làm giàu kỹ năng cá nhân.

Cuốn sách “Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống” được dung nạp với rất nhiều ý tưởng cụ thể để độc giả có thể giải quyết và làm chủ được sự căng thẳng trong cuộc sống hiện nay. Những lời khuyên hữu ích và ví dụ thực tế làm cho cuốn sách này đáng đọc. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên của một người từng trải. Những trải nghiệm chân thật ấy sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn để áp dụng vào thực tế.