Cuộc sống luôn bộn bề những lo toan, gánh nặng mà con người ở bất kì độ tuổi hay thời đại nào đều không thể tránh khỏi nhưng liệu cứ để những âu lo đó làm nặng trĩu đôi vai của bạn thì đó có phải là cách hay để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp? Câu trả lời nhất định là: Không! Chỉ khi bạn quẳng hết những gánh lo ấy đi thì mới có thể sống một cuộc sống vui vẻ thực sự.

Nhưng những gánh lo ấy đâu dễ dành bỏ bạn mà đi mà ngay cả bản thân bạn cũng đâu sẵn sàng để vứt nó qua một bên bởi sự phức tạp của đời sống cũng như chính tâm lí con người.

Và cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của Dale Carnegie là câu trả lời cho những ai đang mang trong mình câu hỏi làm thế nào để loại bỏ những nỗi lo trong cuộc sống để có một cuộc sống vui vẻ, tích cực hơn.

Cuốn sách bao gồm 6 phần cơ bản được trình bày hết sức chặt chẽ và rõ ràng tương ứng với 6 bước có khả năng đánh bật những nỗi lo lắng một cách độc phá:

Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng
Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng
Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta
Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc
Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích
Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực

Tuy nhiên, phải nhớ rằng con người chỉ là một thực thể nhỏ bé mà sự phức tạp trong đời sống thì quá ư đồ sộ, người ta đâu thể dành cả đời để lo toan hết tất cả mọi chuyện, có lo cũng không xuể được những gánh nặng kia. Tất nhiên, cuốn sách không khuyên con người phớt lờ tất thẩy mọi thứ để sống một cuộc sống an nhàn thanh tịnh như một vị ẩn sĩ “lánh đục về trong”, không vấn vương tới đời, chúng ta đang sống giữa đời và vẫn ngày ngày phải đối mặt với đời nên khó lòng quên tất cả. Chỉ có điều Dale Carnegie khuyến chúng ta hãy để tâm đến nỗi lo chứ đừng quá quan tâm đến nó, hãy chú ý nhận diện chứ đừng lún sâu vào lo lắng.

Suy cho cùng, những nỗi lo là một phần làm nên cuộc sống, một cuộc sống vô lo vô nghĩ cũng đâm ra nhàm chán một lúc nào đó nhưng nếu để những nỗi lo ấy chi phối cuộc sống thì vô tình điều đó đã làm hỏng cuộc sống mất rồi!

Hãy đến với cuốn sách và những buồn lo sẽ tự nó rời xa bạn!