“Quyền lực- vì sao người có kẻ không?” là cuốn sách được viết bởi Jeffrey Pfeffer về vấn đề quyền lực và làm thế nào để có được quyền lực cho riêng mình. Cuốn sách nhắc đến những trở ngại để đạt được thành công đó và điều bạn phải làm trước tiên là phải vượt qua 3 trở ngại chính. Hai trở ngại đầu tiên là niềm tin cho rằng cuộc đời có luật nhân quả và những công thức có sẵn về lãnh đạo này.Trở ngại thứ ba chính là bản thân bạn.

Cách trình bày nội dung của tác giả khá cởi mở, thẳng thắn về quy luật nắm giữ quyền lực và cách để đạt được quyền lực, đạt được thành công trong cuộc sống.

Để đạt được mục tiêu không nên chỉ dừng lại ở suy nghĩ và khao khát mà việc chúng ta phải là chính là tự xúc tiến công việc. Làm việc hân hoan và hăng say. Chỉ cần làm một công việc tốt và chờ đợi để được lời khen thì không đủ, thế giới là cuộc chiến không công bằng. Bạn cần phải hiểu những gì quan trọng đối với ông chủ, hãy đáp ứng yêu cầu đó, cho dù bạn nghĩ nó có ý nghĩa hay không.

Quyền lực không xấu. Nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ và có ảnh hưởng tích cực, bạn phải làm theo cách của riêng mình một cách hợp lí. Vì vậy, hãy mang đến mạng lưới hiệu quả, cũng như hình ảnh tích cực của chính mình. Quan trọng là bạn phải biết cách hành xử đúng mực và không làm điều sai trái.

Bạn đọc có thể không đồng ý với quan điểm của Jeffrey Pfeffer nhưng nếu bạn không chấp nhận thay đổi, họ có thể sẽ là sếp của bạn. Thông điệp mà tác giả gửi gắm là “Bạn cần phải nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để nắm được quyền lực một cách hiệu quả”. “Trong một số trường hợp, điều này có thể tốt cho tổ chức, nhưng trong hầu như mọi trường hợp, nó sẽ tốt cho bạn”.

Cuốn sách phù hợp với những ai luôn luôn cầu tiến, muốn tạo dựng cho mình hình ảnh riêng hay có chức vụ cao trong công việc. Những chia sẻ của tác giả đều có ý nghĩa tích cực đối với bạn.