“Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu” là bài viết được chia sẻ nhiều trong cộng đồng giới trẻ trong suốt một thời gian dài. Tác giả là một cô gái 25 tuổi xinh đẹp, cá tính và khác người. Đây cũng chính là nữ tác gả của cuốn sách nhỏ nhắn mà mang đến nhiều điều mới mẻ: “Sống như ngày mai sẽ chết”.

Nếu bạn là một người theo dõi Phi Tuyết và đọc những bài viết của cô trước đó có lẽ bạn cũng đoán được tinh thần cuốn sách này: Phi Tuyết rất đề cao vai trò của những trải nghiệm tuổi trẻ y như lời đề từ in ở bìa sách: “Mọi trải nghiệm đều đáng giá như nhau, như một hộp chì màu mười hai cây, màu nào cũng có giá trị và góp phần tạo nên bức tranh cuộc đời mỗi con người”. Và những màu sắc này sẽ ở độ tươi tắn nhất khi được tô lên lúc bạn còn trẻ, còn nhiều thời gian, sức khỏe, dạt dào ước mơ và tự do. Đó là lí do cô đề xuất chúng ta- những người trẻ tuổi hôm nay hãy: “Sống như ngày mai sẽ chết”, sống hết mình từng giây, từng phút của ngày hôm nay, hãy quan tâm đến chính mình, đừng quá để ý đến ngoại cảnh tiêu cực và làm sao sống đầy nhất có thể, để trải nghiệm nhiều nhất có thể.

Tuy còn rất trẻ nhưng những trải nghiệm, chính kiến của Phi Tuyết không hề nông mà trong từng câu từ đều toát lên sự chững chạc, suy tư, một tâm hồn có chiều sâu và đáng tin cậy. Nhưng cũng chính vì cô là một người trẻ tuổi nên ngòi bút cũng như ý tưởng, suy nghĩ đều trẻ trung, có phần phóng túng, bút lực có thể chạm đến trải tim và ý thức của mọi bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm định hướng tinh thần.

Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái vô định khi nghĩ về tương lai của mình? Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán, vô vị? Đã bao giờ bạn muốn thay đổi bản thân nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy đi từ việc đến với những cuốn sách mà một trong những cuốn sách đó là: “Sống như ngày mai sẽ chết”.