Cửu Nguyệt Hi là một trong số ít tác giả để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mình qua hàng loạt những bộ truyện tên tuổi như: hệ liệt Thân Yêu, Anh biết gió đến từ đâu, … Nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một cuốn truyện cũng của Cửu Nguyệt Hi nhưng với một văn phong hoàn toàn khác: Thiên kim đại chiến. Khi biết ấn bản mới nhất sẽ có chữ kí của tác giả, mình đã quyết định tậu về nhà ngay mà không đắn đo suy nghĩ.

Thiên kim đại chiến là một câu chuyện thuộc thể loại trùng sinh. Ban đầu mình không thích loại truyện này vì thấy quá ảo, quan điểm của mình là những gì đã qua thì sẽ không thể lấy lại được. Nhưng vì quá thích Cửu Nguyệt Hi nên mình vẫn quyết định nhảy hố, và nó đã không làm mình thất vọng.

Nghê Gia là con gái của một gia đình giàu có nhưng từ khi sinh ra đã bị đánh tráo với Mạc Doãn Nhi, sống một cuộc đời nghèo hèn với bà mẹ độc ác. Năm mười tám tuổi, cô tìm lại thân phận của mình, trở lại ngôi vị đại tiểu thư của Nghê Gia. Thế nhưng, cô không thích ứng được với cuộc sống quý tộc ấy, tất cả mọi người từ bà nội, mẹ, cậu em sinh đôi … đều không chào đón cô. Sai lầm nối tiếp sai lầm, cuộc đời Nghê Gia chìm trong sự hãm hại, đau khổ và dằn vặt. Cuối cùng, chết trong mất mát và cô đơn. Truyện chỉ thực sự bắt đầu khi Nghê Gia được sống trở lại ngày cô vừa bước chân vào gia đình họ Nghê. Với bản lĩnh, lý trí, cô quyết tâm thay đổi tương lai của mình và những người thương yêu. Lúc này, cô gặp Việt Trạch – người luôn đứng ra bảo vệ cô trước sóng gió. Từ quan hệ đối tác không rõ họ tiến tới tình yêu từ lúc nào. Chỉ biết rằng, dù Việt Trạch lạnh lùng và tính kế với tất cả mọi người, vẫn luôn trừ một góc bình yên nhất cho Nghê Gia.

Tuy nhiên, nếu bạn chờ mong một tình yêu oanh liệt giữa nam nữ nhân vật chính thì có lẽ cuốn truyện này chưa thực sự đáp ứng tốt. Nổi bật trên hết là sự tranh giành, đấu đá nhau giữa giới thượng lưu, các tiểu thư quý tộc, khoác trên người trang phục, mỹ phẩm bạc triệu nhưng nhân phẩm, lời nói lại cay độc. Nhìn thì hào nhoáng nhưng bên trong mục ruỗng. Họ dùng đủ thủ đoạt để tranh giành lợi ích, củng cố vị trí của mình mà không tiếc hãm hãi người khác, kể cả người thân. Giữa cái thiện và cái ác, thiên thần và ác quỷ, có phải ai cũng sẽ dũng cảm chọn đúng hướng đi?

Xuyên suốt câu chuyện là những bài học về khát khao hạnh phúc, bài học về tình yêu và tình thân. Dù truyện xoay quanh rất nhiều cuộc mưu mô, đấu đá nhưng lại được kể dưới giọng văn hài hước pha lẫn chút ngang ngược, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui cho bạn đọc!