Nếu có ai hỏi tôi rằng cuốn sách đầu tiên tôi muốn dành tặng cho con mình là cuốn nào thì chắc chắn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” là thứ tôi nghĩ đến đầu tiên. Tác phẩm này được viết bởi Adam Khoo và nổi tiếng đến mức đã có một khóa học kỹ năng mang tên nó  phát triển trên rất nhiều quốc gia.

Chắc hẳn không phải giới thiệu quá nhiều về tác giả Adam Khoo – diễn giả nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Với nỗ lực của bản thân, Adam Khoo đã trở thành triệu phú năm 26 tuổi, là một trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu. Hiện tại, ông đang sở hữu bốn công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, quảng cáo và tổ chức sự kiện với tổng doanh thu hàng năm lên đến 30 triệu USD.

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế! kể về chính những trải nghiệm của tác giả, những bài học kình nghiệm  giúp một cậu bé nhút nhát, tầm thường trở thành một chàng trai năng động, tài giỏi. Adam đã hệ thống và chia sẻ các phương pháp mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng để đạt được những thành công vượt bậc như anh đã từng đạt được . Cuốn sách giúp độc giả thoát ra khỏi những tư duy còn hạn chế để hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu và đánh giá đúng năng lực của bản thân. Xa hơn nữa là xác định mục tiêu, chọn lựa được công việc phù hợp , có được chiến lược học tập hiệu quả ngay từ bây giờ.

Một điểm cộng cho cuốn sách đó là thiết kế cùng hình ảnh minh họa được đầu tư rất công phu, sinh động và màu sắc. Các phương pháp học được trình bày cụ thể, khoa học và đa dạng như bản đồ tư duy, học nhanh, nhớ số nhanh…  Những phương thức mới mẻ ấy cực kỳ phù hợp với lứa tuổi học sinh đang dần hình thành nhận thức và tư duy, dễ dàng đón nhận những luồng tư tưởng mới. Chính vì vậy, tôi rất khuyến khích các quý vị phụ huynh dành tặng cuốn sách này cho con cái mình để tăng cường khả năng tận dụng não bộ và phát huy tối đa tiềm năng của con trẻ.

Adam Khoo đã thành công, còn bạn thì sao ?  Có một số ý kiến cho rằng, những cách thức trích dẫn trong cuốn sách này quá sáo rỗng, không thực tế và khó áp dụng. Dĩ nhiên, không phải ai cũng thành công trong một sớm một chiều. Cuốn sách này chỉ thực sự hữu ích cho những ai biết vận dụng nó phù hợp với tư duy và khả năng của bản thân, chăm chỉ và biết làm chủ cuộc sống của chính mình.

CTV: Lê Vi