Mất phương hướng, tự ti, lạc lõng giữa cuộc đời và không biết mình nên làm gì. Tin tôi đi, đây là lúc bạn cần đọc cuốn sách này.

Cuốn sách là tuyển tập các bài tản văn được ưa thích của Tony nhưng là một tuyển tập có chọn lọc nhằm chuẩn bị kiến thức, kỹ năng…cho các bạn trẻ khi bước vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình ai đó phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay và làm chủ tương lai của mình. Từ chuyện sáng nay ăn gì đến xin việc làm thêm, xa hơn nữa là cách quản lý chi tiêu, cách ứng xử trong và ngoài nước. Qua mỗi mẩu truyện ngắn, bạn sẽ dần nhận ra những thiếu sót của bản thân, học được cách thay đổi chính mình và suy nghĩ tích cực hơn. Sách không đơn thuần chỉ đưa ra những kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh … trên hết còn đề cập đến tình yêu tổ quốc và cách trở thành một con người chân chính. Đọc và cảm nhận, tôi thấy suy nghĩ của mình còn quá nhỏ bé so với thế giới ngoài kia. Nhân đây, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tác giả, người đã đưa tôi đến một chân trời mới, fresh bản thân để chuẩn bị sẵn sàng cho việc làm chủ cuộc đời.

Với lối viết dễ hiểu, không triết lý vòng vèo, Trên đường băng đi vào lòng người đọc một cách hóm hỉnh, dân dã thông qua từng câu chuyện, từng trải nghiệm của tác giả. Văn phong hài hước nhưng không kém phần sắc sảo đọng lại trong lòng người đọc rất nhiều cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng những bài viết kiểu Tony đã đầy rẫy trên Facebook rồi, quá nhiều và nhàm chán. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ cảm quan của nhưng người tiêu cực. Với tôi, cuốn sách mang tới cho người đọc nhiều điều đáng suy ngẫm, thấm thía qua từng câu từ. Một cuốn sách vừa truyền động lực cho chúng ta sống phải hết mình, sống phải biết trân trọng, trọn vẹn từng phút giây.

Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
              Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
        Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?
…..
               Trên đường băng sân bay mỗi đời người.
             Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.

– Trích Trên đường băng – Tony buổi sáng

Nếu cuộc sống của bạn quá nhàm chán, hãy mua cuốn sách này.

Nếu bạn suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào facebook, từng ngày trôi qua không làm được gì và thấy buồn bực ủ rũ, hãy mua cuốn sách này.

Nếu bạn đang muốn có ai đó truyền cảm hứng về  mọi điều trong cuộc sống, hãy tìm cuốn sách này.

Hay đơn giản chỉ là bạn đang rảnh quá, hãy đọc ngay nhé!