Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu

Có lẽ với nhiều bạn đọc, cái tên của giáo sư Rando Kim đã không còn xa lạ- Cuốn sách đầu tay “Tuổi trẻ, khát vọng, nỗi đau” của ông đã nhận được rất nhiều những tình cảm của độc giả khắp năm châu. Đó là một cuốn sách tuy bé nhỏ với dung lượng ít nhưng tạo được những hiệu ứng đặc biệt từ khả năng lan tỏa của nó đến với những tâm hồn trẻ. Viết cuốn sách thứ hai “Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu” có lẽ cũng là lấy cảm hứng từ sự thành công của cuốn đầu tiên mà ngòi bút của giáo sư Kim đã sắc sảo mà gần gũi hơn rất nhiều với độc giả. Cho dù đã từng đọc cuốn “Tuổi trẻ, khát vọng, nỗi đau” hay chưa thì tôi tin bạn cũng sẽ thích cách viết và cách truyền lửa của giáo sư Kim trong cuốn sách này.

Giáo sư Kim dường như rất thích hướng ngòi bút của mình vào tuổi trẻ, nếu ở đứa con đầu lòng của mình, ông đã thể hiện sự thấu hiểu nỗi đau tuổi trẻ đồng thời khích lệ tuổi trẻ đi theo những ước mơ thì ở đây, ông đã thẳng thắn thừa nhận rằng để trưởng thành con người ta có ngàn vạn lần tranh đấu. Sự tranh đấu này nằm ở mọi phương diện, khía cạnh cả ở vật chất và tinh thần, đặc biệt là ở tinh thần. Sự tranh đấu này chính là hành động vượt thoát ra khỏi sợi dây trói buộc tư duy nhỏ hẹp của tuổi nhỏ để có thể trưởng thành, trở thành người lớn thực sự.

Đọc cuốn sách bàn về kĩ năng sống nhưng độc giả không thấy bản thân mình đang bị dạy bảo mà chỉ giống như một cuộc trò chuyện với người bạn lớn, một người bjan ôn hòa, điềm đạm và hiểu biết, từng trải.

Ở ngay bìa sau của cuốn sách, Giáo sư Kim có nói với độc giả rằng:

Cuốn sách này được viết cho bạn – người đang chao đảo bên ngưỡng cửa trưởng thành. Tôi trưởng thành sớm hơn bạn một chút, đôi khi vẫn còn hành xử chưa ra dáng người lớn lắm, tôi viết cuốn sách này để ‘lắng nghe’ câu chuyện của bạn. Hẳn bạn sẽ lấy làm lạ, sách là phương tiện để ‘nói’, vậy mà tôi lại muốn thông qua sách để ‘lắng nghe’? Đúng vậy, tôi không muốn đơn phương lên lớp về những bí quyết trưởng thành. Tôi chỉ muốn làm một thính giả chân tình và cởi mở, giúp bạn đích thân cất lời, nói ra những vấn đề của bản thân. Đọc chỉ giúp bạn rút ra kết luận mà thôi, nhưng một khi nói ra, bạn sẽ tìm ra cách chữa trị cho chính mình. Vậy nên, cùng với cuốn sách này, bạn hãy bắt đầu câu chuyện đè nén, chất chứa trong lòng bấy lâu nay…”

Hãy đọc sách và xem rằng bạn đã trưởng thành hay chứ nhé!