Jim Collins là một nhà nghiên cứu về các công ty vĩ đại trường tồn, đồng thời là giáo viên của các nhà lãnh đạo cả trong doanh nghiệp lẫn ngoài xã hội. Từ những kinh nghiệm của bản thân, ông đã mang đến những kiến thức  cần thiết và bổ ích cho việc điều hành doanh nghiệp của mình. Để tìm ra chìa khóa thành công thành công cho nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu của Collins đã đưa ra những phát hiện khiến nhiều độc giả ngạc nhiên, cùng với những quan điểm khá thẳng thắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiến thích lãnh đạo.

Sách chỉ ra các vấn đề như: Khả năng lãnh đạo cấp độ 5, Con người đi trước công việc theo sau, Sự thật tàn bạo, Văn hoá kỷ luật, Bàn đạp công nghệ.

Văn hoá kỷ luật: Khi bạn kết hợp văn hoá kỷ luật cùng với đạo đức kinh doanh, bạn sẽ có được thuật giả kim thuật huyền diệu với kết quả tuyệt vời. Công nghệ thúc đẩy: Các công ty tốt-to-tuyệt vời nghĩ khác về vai trò của công nghệ.

Khi kết hợp những yếu tố đó lại với nhau bạn sẽ có được thành công trong công việc kinh doanh của mình, Cuốn sách dành cho những đối tượng là chủ doanh nghiệp muốn tìm được hướng đi đúng đắn cho công ty của mình.

Bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn khắt khe, Collins và nhóm nghiên cứu của ông đã xác định được một nhóm các công ty ưu tú làm bước nhảy vọt tới kết quả tuyệt vời và đã duy trì được những kết quả đó trong ít nhất 15 năm. Lựa chọn những công ty có khả năng phát triển top đầu của Hoa Kỳ đã mang đến những  so sánh của các công ty tốt với tuyệt vời với một tập hợp các công ty khác để so sánh được lựa chọn mà không thực hiện được bước nhảy vọt từ tốt đến tuyệt vời. Điều gì đã khác? Tại sao một tập hợp các công ty lại trở thành những người làm việc thực sự tuyệt vời.

Những phát hiện của nghiên cứu “Từ Tốt Đến Vĩ Đại” sẽ làm cho nhiều độc giả ngạc nhiên và làm sáng tỏ hầu như mọi lĩnh vực trong chiến lược và thực hành quản lý.