Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là đứa con tinh thần của tác giả Rosie Nguyễn được lên kệ những ngày tháng vừa qua được độc giản đón đọc đông đảo đặc biệt là các bạn trẻ. Với những trải nghiệm mà tác giả từng đi qua, cô đưa ra lời khuyên và chiêm nghiệm về cuộc đời mình rằng sống là phải: HỌC, LÀM, ĐI. Với một tư tưởng mới mẻ, những trang sách là những câu văn chân thật, mang đậm hơi hướng của một người yêu cái mới mẻ và cách nhìn của một “ta ba lô”.

Đây là cuốn sách viết theo kiểu Self_help (tự trợ). Câu văn được mang “gam màu nhẹ” như lời tâm sự của tác giả dành cho bạn đọc của mình. Đó là lời tâm sự rất chân thật qua những câu văn tự nhiên và lôi cuốn. Sách được trình bày bắt mắt và cuốn hút người đọc theo mạch cảm xúc, đặc biệt tên sách luôn gây hứng thú và sự tò mò cho người đọc.

Sách dành cho những người đang chênh vênh với những năm tháng thanh xuân của mình, đang mơ hồ với tương lai, chưa biết mình cần làm gì và tương lai sẽ đi về đâu, đặc biệt là những người còn đang cập bến đôi mươi. Hãy đọc khi bạn còn “trẻ”. Không kể tuổi tác, chỉ cần bạn muốn được trải nghiệm, được thay đổi và làm mới mình.

Tuy nhiên, cuốn sách cũng có những chia sẻ mang tính cá nhân, khó có thể áp dụng với tất cả mọi người, khi đọc bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng. Nhưng khi đặt sách xuống và hành động theo tác giả lại không thực sự dễ dàng. Khi bạn chiến thắng được rào cản ấy cũng chính là lúc bạn loại bỏ được khuyết điểm của cuốn sách này. Ngoài điểm trừ ấy ra thì điểm cộng của sách thì rất nhiều mà khi đọc bạn sẽ khám phá được nó thực sự rất thú vị. Lời văn mang trong mình sự tận tâm trong từng câu chữ và chia sẻ rất thực của chị. Lời tự sự, lời gửi gắm đến với thế hệ trẻ, hãy sống và làm điều mình thích.

Đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” bạn sẽ nhận thấy mình đã lãng phí rất nhiều thời gian của cuộc đời, của tuổi trẻ. Đừng bao giờ lãng phí quãng thời gian hãy làm những điều mình yêu, mình thích để khi nhìn lại những năm tháng đi qua không còn tiếc nuối, không còn thất vọng. Và một điều mà bạn nhận được sau khi nghiền ngẫm xong cuốn sách này là sống tích cực, nỗ lực không ngừng để có một cuộc đời đẹp và đáng trân trọng vì đã không ngại mọi thách thức!