Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kỹ năng, và huấn luyện viên yoga … và đặc biệt là một người đã sống qua tuổi trẻ một cách đậm đà để quay trở lại muốn trở thành một người bạn đồng hành cùng những bạn trẻ trong những năm tháng khủng hoảng của tuổi 20. Nếu bạn đang chênh vênh ở ngưỡng 20, đang mất phương hướng hay cần lắm một bàn tay đưa ra nắm lấy chỉ dẫn thì hãy tìm đến Rosie Nguyễn với cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”.

Tên sách đã hé lộ hoàn toàn về đối tượng chủ yếu mà cuốn sách hướng tới, đó là những người trẻ tuổi… và một câu hỏi nghe thật khó khăn để trả lời: Có ai định giá được tuổi trẻ? Đúng! Tuổi trẻ là vô giá nhưng dường như người trẻ chỉ biết điều đó chứ không hiểu điều đó. Đó là lí do họ còn trẻ mà vẫn tiếc tuổi trẻ của mình, tiếc rằng tuổi trẻ đáng ra vô giá của mình lại đang trôi đi nhạt nhẽo thế nhưng ít ai có khả năng phá tan cái nhạt nhẽo ấy để tuổi trẻ vô giá thực sự.

Đến với “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” bạn trẻ như có cảm giác tìm thấy một người bạn, một người thầy đích thực, người ấy vừa hiểu được những chông chênh lòng ta vừa cho ta những lời khuyên bổ ích và từ đó truyền cho ta những cảm hứng đích thực để dám thay đổi và sống một tuổi trẻ thật đáng giá! Ta hiểu rằng, tuổi trẻ có những điều phải dám gạt đi, có những điều phải dám đón nhận và những điều không thể thay đổi thì hãy học cách để thích ứng!

Bạn trẻ à:

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

(Rosie Nguyễn).

Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu, chỉ có bạn là người sẽ quyết định nó mà thôi!