Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” thuộc thể loại thanh xuân vườn trường, là câu truyện tình yêu giữa chàng trai “Tiêu Nại đại thần” tài ba, kiêu ngạo và cô nàng cá tính Bối Vy Vy. Tiêu Nại được xây dựng là một nhân vật truyền kỳ trong trường đại học, là thần tượng của rất nhiều cô gái. Còn Bối Vy Vy – cô hoa khôi xinh đẹp của khoa Công nghệ thông tin, thông minh, bá đạo và cũng rất tình nghĩa. Nếu bạn thắc mắc đôi trai tài gái sắc này quen nhau như thế nào thì xin thưa: họ quen nhau qua game online. Cách thức làm quen quá chóng vánh? Họ yêu quá nhanh, không sâu đâm? Mối tình giữa Tiêu Nại và Bối Vy Vy nói bước ra từ trong game cũng chưa hoàn toàn đúng. Phải nói rằng, tình cảm mà Tiêu Nại dành cho Vy Vy chính là “nhất kiến chung tình” mà bất cứ cô gái nào cũng luôn mơ ước. Tôi rất thích một câu nói mà anh dành cho Vy Vy: “Anh đang nghĩ, nếu như sớm biết có ngày hôm nay, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”. Hai con người –  hai ánh hào quang nổi bật ấy đã gặp nhau vào thời khắc thanh xuân tươi đẹp nhất của cuộc đời, tạo nên một câu chuyện tình yêu khó ai có thể tìm thấy nó ngoài những trang tiểu thuyết dệt bằng giấc mộng của mỗi người.

“Vi Vi.”
Tiêu Nại bỗng gọi tên cô, anh nhìn cô, ánh mắt có sự nghiêm túc bất ngờ,“Lần đầu anh ở cạnh con gái, thường xuyên không biết phải làm gì, nhưng ít nhất thì những chuyện người khác làm, anh cũng phải làm được.”

“Anh cười gì thế?”
Tiêu Nại nhìn sang cô, nét cười trong ánh mắt càng đậm: “Không có gì, chỉ cảm thấy, em vừa đến là thời tiết ở đây trở nên đẹp hơn.”

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” mang lại rất nhiều cảm xúc, mỗi trang sách như từng phím đàn gõ nhẹ gõ nhẹ vào lòng người đọc, khiến cảm giác hạnh phúc cứ mơn man, lan tỏa trong lòng mỗi người. Và rồi, độc giả dần đắm chìm vào tình yêu nhẹ nhàng, pha lẫn chút hài hước ngọt ngào ấy. Từ khi quen biết cho đến lúc yêu nhau, chuyện tình cảm của hai người họ không có chút sóng gió, chỉ tích lũy từng chút từng chút một rồi nhẹ nhàng khắc sâu vào lòng. Quả không sai khi có người nói, cuốn ngôn tình này là chút dư âm còn lại của một bài ca thanh xuân trong trẻo và thuần khiết. Tác giả Cố Mạn đã duy trì rất tốt bút pháp từ đầu đến cuối truyện. Ngôn từ hiện đại được trau chuốt gọt giũa cẩn thận không hề có chút khiên cưỡng nào, từng tình tiết lãng mạn hay hài hước được đan xen hợp lý tạo nên sự cuốn hút cho từng chương truyện. Và vẫn như mọi câu chuyện Cố Mạn từng viết, một cái kết viên mãn, hạnh phúc và trọn vẹn đến cuối cùng.

Nếu bạn là fan của ngôn tình, cuốn truyện này dành cho bạn. Và nó cũng dành cho mọi trái tim dù cô đơn lẻ bóng hay đã có đôi, bởi lẽ sau tất cả – điều cuối cùng ta nhận được chính là “ yêu và được yêu ”.

CTV: Lê Vi